Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

รู้จักพลังงานอย่างถูกต้อง ปตท. เปิดตัวเกม New Horizons ในงาน Thailand Game Show 2019

25 พ.ย. 2019
SHARE

ตามแผนการดำเนินการธุรกิจเกมของ ปตท. หนึ่งในกลยุทธ์คือการใช้สื่อเกมเป็นเครื่องมือในการสื่อสารและสร้างแบรนด์ให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มบริษัท ปตท. ในปี 2562 นี้ ฝ่ายกลยุทธ์ดิจิทัลจึงได้เปิดตัวเกมใหม่ “New Horizons” เพื่อให้กลุ่มเยาวชนและประชาชนทั่วไป ได้รับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพลังงานอย่างถูกต้อง โดยจะแสดงให้เห็นถึง Ecosystem ของธุรกิจพลังงานตั้งแต่ต้นนำไปจนถึงปลายน้ำ ในรูปแบบการเรียนรู้ผ่านเกม ที่นอกจากจะสนุกและยังได้ความรู้อีกด้วย

เกม New Horizons เปิดตัวให้ทดลองเล่นครั้งแรกภายในงาน Thailand Game Show 2019 พร้อมสาธิตการเล่นโดย Zbing แคสเตอร์ชื่อดัง ที่มียอดผู้ติดตามมากกว่า 10 ล้านคน ได้มาเล่าเรื่องราวของเกม New Horizons ซึ่งเป็นเหตุการณ์สมมุติที่เกิดขึ้นในอนาคต เมื่อเทคโนโลยีในการสำรวจดวงดาวพัฒนาไปอย่างมาก ผู้คนเริ่มย้ายถิ่นที่อยู่ไปอาศัยอยู่ตามดาวต่างๆ การขยายตัวอย่างรวดเร็วของกาแล็กซี ทำให้เกิดความต้องการพลังงานเป็นจำนวนมาก ทว่าเมื่อปริมาณพลังงานที่มีอยู่ ณ ปัจจุบันของกาแล็กซีเริ่มไม่เพียงพอต่อการใช้ชีวิต Galactic Energy Network (GEN) จึงถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อรักษาสมดุลของพลังงานในกาแล็กซี

เกมมอบหมายให้ “ผู้เล่น” เป็นหนึ่งในหน่วยสำรวจที่จะเป็นความหวังของกาแล็กซี ไปสำรวจดวงดาวต่างๆ เพื่อค้นหาแหล่งพลังงานใหม่ สร้างความมั่นคงทางด้านพลังงาน โดยระหว่างการสำรวจจะพบเจออุปสรรคต่าง ๆ มากมายให้ผู้เล่นต้องแก้ปัญหา เช่น มลพิษจากการขุดเจาะ หรือภัยพิบัติทางธรรมชาติ

[Link Video]

ภายในงาน Thailand Game Show ตลอด 3 วัน ที่ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 27 ตุลาคม 2562 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน มีจำนวนผู้ร่วมงาน รวมถึง 139,721 คน และเกม New Horizons นอกจากจะได้รับความสนใจจากเหล่าเกมเมอร์แล้ว พ่อแม่ผู้ปกครองยังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเกมที่สร้างสรรค์ และให้ความรู้กับบุตรหลานได้ดี นับเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

เตรียมพบกับเกม New Horizons อย่างเต็มรูปแบบบน Google Play และ App Store ได้ช่วงต้นปี 2563 นี้

game-new-horizons-by-ptt

 

game-new-horizons-by-ptt

 

game-new-horizons-by-ptt

จัดทำโดย ฝ่ายกลยุทธ์ดิจิทัล

 

ติดตามข่าวสารและคอนเทนต์ดีๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยี ธุรกิจ และสิ่งแวดล้อมที่คุณไม่ควรพลาด

ได้ที่ Facebook PTT ExpresSo

 

New call-to-action
  • SUBSCRIBE TO BE
    THE FIRST INNOVATOR.

logo